Review Chế độ lương thưởng SCB

TTThanhHuyen

Thành viên
các bạn mới đậu vào scb có thể cho mình biết chế độ và lương thưởng dành cho nhân viên mới được không??
 

Crayon

Thành viên
Dành cho các bạn chuẩn bị thi test hoặc phỏng vấn vào SCB.
Mình cũng vừa mới trúng tuyển vào SCB chi nhánh Quận 1 vị trí Giao dịch viên nên sẵn chia sẽ cùng các bạn 1 ít kinh nghiệm. Mình chưa hề có 1 tí KN gì về Ngân hàng, và cũng chưa làm NH qua, nhưng vượt qua được cả 2 vòng thi để trở thành SCBer thì cũng nên chia sẽ cùng các bạn chuẩn bị thi.

Về đề thi và phỏng vấn tại SCB theo nhìn nhận chung thì mình thấy rất kỹ, xoáy sâu vào chất lượng. Đề thi 4 phần chính, gồm Anh Văn, IQ, Nghiệp vụ, word và excel. Mỗi phần 30, TC 2 tiếng làm bài, 3 bài đầu tiên các bạn cố gắng đạt đủ 50% là cơ hội vào vòng PV rất cao, AV lúc mình thi chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng - đánh giá là dễ đạt, IQ và nghiệp vụ cũng tương đối ổn, các bạn thi KHCN/KHDN hoặc GDV thì nên ôn kỹ vào các công thức tính lãi suất vì khá nhiều câu hỏi, cố gắng làm hết sức có thể để trên 50% phòng trường hợp word và excel các bạn ko làm kịp, về word các bạn sẽ được cho 1 mẫu văn bản hoặc tờ trình để có thể đánh lại, chỉnh trang cho đẹp, chính xác nhất có thể, sau đó sang excel làm bảng tính, tính toán cũng khá dài, các bạn nhớ ôn lại các công thức hàm nhé, nếu ai từng làm kế toán thì dễ rồi. Ngoài word và excel thì mình ko biết được bao nhiêu điểm, nhưng làm được hết toàn bộ, còn 3 phần kia đạt đúng 50%.
Sau khi thi xong, đúng 1 tuần sau mình nhận được email mời phỏng vấn với HĐPV. Vòng phỏng vấn diễn ra khá lâu, xoáy sâu để tìm hiểu về tính cách, năng lực, thái độ của ứng viên, kinh nghiệm là tỏ ra vui vẻ, năng động và cẩn thận, không gấp gáp đưa ra câu trả lời thiếu suy nghỉ. 1 bạn PV khoảng 30 đến 50 phút hoặc lâu hơn, nên trong thời gian đó bạn ôn lại thêm kiến thức và sản phẩm tại Ngân hàng. Đợt mình PV có 3 thành viên HĐPV bao gồm anh GĐ chi nhánh, chị phó GĐ dịch vụ KH, chị thuộc Hội sở sẽ là 3 người đặt câu hỏi chính cho mình và 1 anh bên phòng Nhân sự sẽ phụ trách lắng nghe, ghi nhận và đánh giá, TC 4 người.
Cứ giữ tinh thần thật thoải mái, lạc quan, và có sự hợp tác, hết mình là ok, mọi người đều rất vui vẻ, không ai tỏ ra căng thẳng khiến ứng viên căng thẳng cả, điểm này mình rất thích. Cuộc PV trở nên rất thoải mái, như trở thành 1 cuộc nói chuyện tìm hiểu, nhưng các bạn nhớ là vui nhưng cũng phải tỏ ra nghiêm túc và cẩn thận trả lời từng câu từng chữ nhé, vì là 1 banker tương lai nên cẩn thận tỉ mỉ là quan trọng nhất, việc PV đã kéo dài thời gian thì bạn không cần phải sợ mất thêm thời gian, chỉ cần suy nghỉ thật kỷ và đưa ra câu trả lời hợp lý và đúng với tình huống đó là được.

Anh GĐ hỏi mình những câu khá dễ, và cơ bản, những câu mà các bạn ai cũng có thể trả lời đúng 100% nên ko nói tới, chủ yếu ảnh muốn biết tính cách và suy nghỉ của mình, sau đó lắng nghe là chính.

Còn chị Phó GĐ và chị Hội sở thì hỏi những câu tình huống khá nhiều, cái này mình thấy phụ thuộc nhiều vào khả năng xử lý tình huống của các bạn thôi, nói chung ko làm khó bạn quá, ví dụ như khi KH gửi tiết kiệm tại NH mình nhưng vì NH khác có mức lãi suất cao hơn nên yêu cầu rút toàn bộ số tiền ra, nếu mình tiếp nhận KH đó mình sẽ giải quyết ntn. Nói chung ko quá khó, chỉ suy nghỉ 1 xíu là ra đáp án thôi.

Chúc các bạn thành công
Chào bạn, chắc bạn đã đậu gdv scb rồi nên mình muốn hỏi về chỉ tiêu gdv scb như thế nào? Nếu ko đạt thì sao? Và lương ok ko vậy bạn?
 

nalinali

Thành viên
Nhân viên KHCN vào chính thức, theo cơ chế lương hiện tại thì bậc 1 cho người mới tốt nghiệp theo mình biết là 7.250.000 đồng. Hàng tháng sẽ nhận đủ số tiền này + 880.000 đồng tiền cơm + phụ cấp độc hại máy tính, đi lại, giữ xe này kia khoảng 725.000 đồng nữa + lương quản lý dư nợ + lương KPIs giải ngân mới trên mỗi tỷ đồng cho vay + lương Hoàn thành kế hoạch (6 tháng hoặc 1 năm sẽ được nhận phần này) chưa trừ thuế TNCN, BHXH, công đoàn. Chỉ tiêu chính là cho vay và huy động. Chỉ tiêu cho vay thường nhẹ hơn các ngân hàng khác. Còn thưởng các ngày Lễ, Tết thì như các bạn đã nói phía trên. Mình chia sẽ thêm nhiêu đây cho mọi người có ý định làm kinh doanh ở SCB nhé.
A cho e hỏi, SCB có hay cho nv mới đi học hay đào tạo gì k ạ?
 

Phương0402

Thành viên
A cho e hỏi, SCB có hay cho nv mới đi học hay đào tạo gì k ạ?

Mình nghĩ là có. Tại hôm trước m có pv tại chi nhánh Cống Quỳnh. Nghe a Nhân sự bảo cho đi học đào tạo 2 tháng ở hội sở đó bạn
 

xuanht2201

Thành viên mới
Vị trí khác thì không biết. Nhưng riêng với vị trí GDV, lương thử việc là 85%, có nghĩa thực nhận là tầm 5tr8 nhá. Các bạn thi đậu đừng có nghe mấy người nhân sự nổ bom 8 9 tr nhá
 

nhockute

Thành viên mới
Ai có ý vào SCB thì nên đọc mấy dòng dưới nghen.

- Một là nên có vợ/chồng trước rồi hãy vào vì thời gian cho bản thân còn không có lấy gì cho người khác =))
- Hai là lương cao nhưng áp chỉ tiêu + nghe sếp chửi rất nhức nách
- Ba là giờ bắt bán chéo bảo hiểm, riết không biết các bạn đang apply vào vị trí giao dịch viên hay nhân viên tư vấn bán bảo hiểm nữa. Bán không được thì ... ăn chửi sml nha
- Bốn là system thuộc dạng cổ đại, xử lý một khách hàng khoảng vài nghiệp vụ là chứng từ khoảng hơn 5-10 bộ
 

phuong13nh

Thành viên mới
mình có bạn làm scb =)) lương ok thôi rồi =)) các bạn cứ vô tư mà nhào vô nha:rolleyes::rolleyes:
LƯƠNG Ở CÁC VỊ TRÍ BACK THẾ NÀO BẠN, MÌNH ĐANG PHÂN VÂN HAI VỊ TRÍ : QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ CHUYÊN VIÊN BÁO CÁO QUẢN TRỊ . BẠN CÓ THÔNG TIN GÌ KHÔNG , CHO MÌNH TÍ NHA . MÌNH CẢM ƠN
 

luanvan2

Thành viên mới
Mọi người có thông tin thực tế về công việc " Nhân viên điều hành thanh khoản không ạ"
 


Top