Review Cân nhắc khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1 năm 2021

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

acidamin

Admin
Cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ Vietcombank đợt 1.png

Tại sao phải cân nhắc?

Đợt tuyển tập trung đợt 1 của Vietcombank đã chính thức thông báo vào ngày 07/03, nhận hồ sơ đến hết ngày 16/03/2021. Tham khảo tại đây.

Đợt tuyển chia làm 2 nhóm:
  • Ứng viên đã có kinh nghiệm: 12 chỉ tiêu
  • Ứng viên chưa có: 72 chỉ tiêu
Việc tuyển dụng với số lượng không nhiều, trong đợt tuyển tháng 3, là điều không có gì lạ lẫm. Vốn dĩ trong năm, tháng 4 & tháng 6 (hoặc tháng 8) mới là những đợt tuyển đông nhất của năm. Cơ hội nằm ở đấy.

Tôi biết là nhiều người sốt ruột & mong muốn đón nhận ngay cơ hội tuyển dụng lần này.

Trước khi bạn ra quyết định, hãy tham khảo một số các phân tích phía dưới:

1. ƯU ĐIỂM

Nếu ứng tuyển ngay đợt 1, bạn sẽ có các lợi thế sau:
  • Tỷ lệ chọi thấp, đồng nghĩa với cơ hội trúng tuyển cao. So sánh với đợt tuyển tháng 4 & tháng 6, đợt tuyển tháng 3 thường nhận hồ sơ thấp hơn, một phần do hạn chế về khu vực tuyển dụng.
  • Công tác tổ chức nhanh gọn hơn. Vì ít hồ sơ nên các thông báo Test, tổ chức phỏng vấn xong được xử lý hoàn tất ngay đầu tháng 4. Nôm na dễ hiểu, đầu tháng 4 đi làm luôn. Ăn được tí thưởng 30/4 :p (trêu đấy)
2. NHƯỢC ĐIỂM

Song song với lợi thế, đừng quên nhược điểm:
  • Tại Vietcombank, các UV đã có kinh nghiệm vẫn hoàn toàn ứng tuyển được vị trí CHƯA CÓ kinh nghiệm. Vì vậy, nếu ứng tuyển, bạn phải cạnh tranh với những UV sừng sở & dạn dày hơn bạn. Điểm thi Test của họ có thể thấp (do lâu họ không học), nhưng Phỏng vấn chắc chắn họ sẽ cao. Đơn giản, Vietcombank thích UV có kinh nghiệm hơn.
  • Khu vực tuyển dụng đợt 1 là không nhiều, chỉ tiêu nhỏ giọt. Tôi không nói là "1 chỉ tiêu" thì không có cơ hội. Nhưng cần thừa nhận, không đơn giản. Nếu vậy, đừng nên ép mình lựa chọn thứ vốn đã khó nhai. Tuy nhiên, nếu muốn, 1 số chi nhánh ở KV TPHCM tuyển dụng nhiều hơn, các bạn ở KV này có thể cân nhắc. Nơi nào ít, thì nên tính toán lại.
  • Quan trọng nhất, nếu bạn Fail đợt 1, có khả năng bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC nộp hồ sơ đợt tiếp theo (tháng 4 & tháng 6). Hệ thống ứng tuyển Online của VCB trước đây có thông báo là "Không được nộp hồ sơ" của 2 đợt tuyển gần nhau. Ví dụ ứng tuyển đợt tháng 10 thì không nộp được tháng 11 (dù là 2 chi nhánh khác nhau). Trong đợt tuyển tới, Tôi không chắc chắn hệ thống VCB có cảnh báo không? Tuy nhiên, nếu đúng, thì chi phí cơ hội là Cao.
Cần nhớ rằng, cơ hội còn rất nhiều ở đợt tuyển tháng 4 & tháng 6.

Trên đây là một số chia sẻ cá nhân của Tôi - Admin Group về kỳ thi Vietcombank đợt này.

Thành viên nên tham khảo & có lựa chọn phù hợp.

Admin.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top