Cách chữa mắt sụp mí rất hiệu quả nhưng nhiều người không biết

dlegion113

Thành viên
Cách chữa mắt sụp mí rất hiệu quả nhưng nhiều người không biết

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” là bộ phận quá giá nhất của mỗi con người. Mắt đóng vai trò quan trọng, cảm nhận thế giới bên ngoài. Đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố thiên về cảm xúc, thiện cảm và cả tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Những người không may bị sụp mí thì đó là một thiệt thòi và khuyến khuyết lớn.

Những nguyên nhân gây mắt bị sụp mí:

- Sụp mí mắt bẩm sinh.


Sụp mí mắt bẩm sinh là tình trạng sụp mí mắt từ trong thai kỳ. Một số trường hợp bị sụp mí mắt từ khi sinh ra nhưng có thể là do tai nạn sản khoa khi người đỡ cố gắng đưa trẻ ra ngoài khỏi bộ phận sinh sản của phụ nữ. Những trường hợp sụp mí bẩm sinh thường có sợi cơ nâng mí không đều, mỏng, yếu. Phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt cho người sụp mí bẩm sinh thường không đạt hiệu quả cao, phẫu thuật đi phẫu thuật lại nhiều lần. Trong trường hợp cắt quá gây hụt mí trên có thể làm cho người bị sụp mí hở mí khi nhắm mắt .

- Mắt bị sụp mí do liệt dây thần kinh số 3.

Đây là một trong những bệnh lý có liên quan đến hội chứng đỉnh hố mắt, hội chứng mắt khe dơi, hội chứng xoang hang, tổn thương não, khối u gây chèn éo… Dây thần kinh số 3 điều khiển cơ nâng mí, cơ chéo trong và cơ chéo dưới nên liệt dây thần kinh số 3 gây sụp mí có thể kèm triệu chứng lác ngoài và không đưa mắt lên trên được.

- Mắt bị sụp mí do nhược cơ

Đây là một bệnh tự miễn, xẩy ra ở mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt là một biểu hiện phổ biến của người mắc bệnh nhược cơ. Ở giai đoạn nhóm 2, nhóm 3 thì người bị nhược có thể còn bị nhược các nhóm cơ vận động khác. Tác hại nhất là ảnh hưởng đến cơ hô hấp, lúc đó người bị nhược cơ có thể phải cần đến hỗ trợ của máy thởi.

- Mắt sụp mí do chấn thương.

Các chấn thương va đập là nguyên nhân thường gặp ở người bị sụp mí. Tai nạn vùng đầu, mặt gây ảnh hưởng đến dây thần kinh vận nhãn dẫn đến mắt sụp mí. Một số trường hợp sụp mí có thể tự khỏi sau một thời gian hồi phục, những trường hợp tổn thương nặng gây liệt dây thần kinh số 3 thì bệnh nhân không thể tự hồi phục mặc dù sau một thời gian dài lành vết thương phần cơ - xương. Nếu để lâu quá không tìm được phương pháp điều trị phù hợp thì có thể trở thành tật về sau này và rất khó điều trị.

- Các nguyên nhân khác

Sụp mí mắt còn có thể do các yếu tố như: Biến chứng tiểu đường, hội chứng xoang hang, hội chứng marcus-gunn gây sụp mí mắt, phình đại vận mạch…

Cách chữa sụp mí mắt hiệu quả và an toàn.

Bản chất của sụp mí mắt là do cơ nâng mí yếu hoặc do ảnh hưởng/liệt từ dây thần kinh số 3. Khi phẫu thuật chỉ cắt phần da và mỡ thừa, không thể làm cho cơ nâng mí khỏe lên và dây thần kinh hết liệt được nên một thời gian mắt vẫn bị sụp trở lại. Do đó, cách khắc phục hiệu quả và tác dụng được lâu bền nhất là phục hồi theo phương pháp đông y. Thuốc đông y có tác dụng phục hồi cơ và thần kinh vận nhãn. Khi cơ nâng mí khỏe, dây thần kinh hết liệt thì mắt sẽ mở to tự nhiên và không bị sụp lại. Đặc biệt những người phẫu thuật hỏng, cắt mí hỏng gây sẹo sâu, sẹo to thì khi điều trị bằng thuốc đông y còn phục hồi được những tác hại do phẫu thuật gây ra, làm hết sẹo, mắt hết trợn, hết sẹo sâu.

Phương pháp chữa mắt bị sụp mí bằng đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn để điều trị sụp mí mắt do tính an toàn và hiệu quả lâu bền
 
Top