Các câu hỏi thường gặp khi mua bán nhà đất ?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

emcocghe

Administrator
Bank's User
Luật mua bán nhà đất là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay rất nhiều người thắc mắc. Bởi lẽ những vấn đề về luật mua bán nhà đất cần phải được tìm hiểu cho chính xác để tránh những rắc rối về phía sau. Vậy những câu hỏi thường gặp về luật mua bán nhà đất là gì?


40-entry-0-1571712298.jpg

Hợp đồng mua bán đất đai gồm những gì?

Theo như luật mua bán đất đai mới nhất thì hợp đồng mua bán nhà đất sẽ cần phải được công chứng, chứng thực. Vì vậy mà sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây:

- Bản chính của giấy tờ nhà đất bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản sao giấy tờ thay thế đã được pháp luật quy định đối với loại tài sản được quy định thì cần phải đăng ký quyền sở hữu hay quyền sử dụng đối với trường hợp giao dịch hay hợp đồng liên quan đến vấn đề đó.

- Bản chính các giấy tờ tùy thân của cả bên mua và bên bán.

- Bản chính của các loại giấy tờ có liên quan đến nhà đất giao dịch.

- Bản dự thảo hợp đồng hay giao dịch mà các bên đã chuẩn bị.

Bên nào sẽ chịu trách nhiệm sang tên sổ đỏ khi mua bán?

Trong khoản 2 điều 120 luật nhà ở mới nhất có quy định:

- Các bên sẽ tiến hành thỏa thuận để 1 bên thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở đó.

- Nếu như trong trường hợp mua hay thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án bất động sản nào đó thì chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên mua. Trừ trường hợp bên mua tự nguyện làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chủ đầu tư không cần phải thực hiện.

Nguồn: Tổng hợp

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
---------------------------------------------------------------------

⛔ Cập nhật Toàn bộ Đề thi, Đáp án & Câu hỏi Phỏng vấn thi tuyển Agribank, Vietcombank, BIDV & VietinBank: U&Bank - Học & Làm nghề Ngân hàng

☎ Hotline: 097.5151.777

72778891_756794348096819_248934753992966144_n.jpg
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top