Featured Cà vẹt xe là gì

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

otongocphat14

Thành viên mới
Cà vẹt xe là gì?
Cà vẹt xe là giấy tờ để chứng minh chủ sở hữu là chính chính chủ của chiếc xe đó. Trong cà vẹt xe sẽ ghi rõ những thông tin nhất định của chiếc xe đó. Ngoài ra, trưởng công an tỉnh sẽ ký xác nhận và chứng thực cà vẹt xe.

Bên cạnh đó, cà vẹt xe còn được sử dụng làm cơ sở pháp lý để tránh những tranh chấp về tài sản của công dân. Khi xảy ra tranh chấp thì phía chính quyền sẽ đối chiếu những thông tin trên cà vẹt để xác minh.

Cách nhận biết cavet xe thật và giả
Dấu hiệu nhận biết Cà vẹt thật Cà vẹt giả
Các chi tiết phôi và phù hiệu Các hoa văn trên phôi cavet và huy hiệu ngành đều sắc nét, hình ảnh hoa văn cực kỳ chi tiết. Huy hiệu ngành khi nhìn kỹ có thể thấy huy hiệu nổi lên. Các hoa văn trên phôi cavet và huy hiệu ngành không được sắc nét, hình ảnh bị lem.
Các thông tin trên cavet Các thông tin in lần đầu: Tên chủ xe, địa chỉ, nhãn hiệu xe, số máy, màu sơn, số khung, biển số đều được in laser, chữ liền nét. (Được khoanh màu xanh lá).
Các thông tin in lần hai thì sẽ được in kim (khoanh màu Vàng).
Thủ tục sang tên xe ô tô cần biết

Tất cả thông tin trên cà vẹt xe đều là chữ in laser.
Sợi kim tuyến Rất ít người để ý trên cà vẹt xe có một sợi kim tuyến nhỏ. Nhưng đây lại là một trong những đặc điểm quan trọng nhất để nhận biết cà vẹt thật – giả. Với cà vẹt thật, sợi kim tuyến sẽ mỏng và sắc nét. Cà vẹt giả sẽ có sợi kim tuyến to và thô.
cách nhận biết giấy tờ xe giả
Cà vẹt thật và cà vẹt giả
Có một cách nhận biết giấy tờ xe giả nữa đó là sử dụng đèn UV. Bởi trên cà vẹt xe luôn được in huy hiệu chìm, huy hiệu này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó chỉ hiện lên khi ta soi đèn phát tia UV vào mà thôi. Loại đèn này hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường và thường được cảnh sát giao thông, những người buôn xe sử dụng để kiểm tra cà vẹt hoặc tiền.

Khi bạn chiếu tia UV vào cà vẹt huy hiệu ngành ẩn ở mặt trước sẽ xuất hiện. Nếu như huy hiệu đó đẹp và sắc nét thì đó là cà vẹt thật.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top