HOT BIDV sẽ ưu tiên tuyển dụng Nhân sự chưa có Kinh nghiệm cho đợt 2/2019

acidamin

Admin
22995

Sau thời gian dài chờ đợi, BIDV đã CHÍNH THỨC thông báo tuyển dụng Tập trung đợt 2/2019, bắt đầu từ thứ 4 (ngày 13/11/2019).

Trong đợt tuyển lần này, chỉ tiêu tuyển dụng là 411 chỉ tiêu trên 95 chi nhánh, bắt đầu thực hiện nhận Hồ sơ từ ngày 18/11/2019.

Chi tiết Thông tin tuyển dụng & Chỉ tiêu tuyển: HOT - BIDV chính thức tuyển dụng TẬP TRUNG đợt 2/2019 với 411 chỉ tiêu cho 95 chi nhánh

Bên cạnh các Tiêu chí về Hồ sơ & Quy trình tuyển dụng, một trong những vấn đề mà Thành viên thường xuyên thắc mắc, đó là Quy định về Kinh nghiệm của Ứng viên.

Như vậy, câu hỏi đặt ra sẽ là "Cơ hội nào dành cho Ứng viên chưa từng có Kinh nghiệm Ngân hàng; hay là Sinh viên mới ra trường tại các đợt tuyển Tập trung"?

Dựa theo các Thông tin tuyển dụng của BIDV, BQT U&Bank xin thông tin đến Thành viên như sau:

1. Đặc điểm của đợt tuyển Tập trung cuối năm

Xét về các đối tượng tuyển dụng, BIDV luôn chào đón các cơ hội dành cho cả 2 đối tượng: Đã có & Chưa có Kinh nghiệm (Người đã đi làm/Sinh viên mới tốt nghiệp).

Đặc thù với nhóm Ứng viên đã có Kinh nghiệm chính là: Họ rất ít khi thay đổi công việc vào thời điểm cuối năm. Sự thay đổi sẽ diễn ra vào thời điểm sau Tết.

Đó là lý do vì sao, đợt tuyển dụng cuối năm có sự tham gia (hạn chế) của các Ứng viên đã có Kinh nghiệm. Vì vậy, các đợt tuyển dụng Tập trung cuối năm LUÔN ưu tiên các Ứng viên CHƯA CÓ Kinh nghiệm

2. So sánh khả năng cạnh tranh giữa Ứng viên Chưa có Kinh nghiệm & Ứng viên đã có Kinh nghiệm

Cũng có một số lợi thế nhất định dành cho Ứng viên đã có kinh nghiệm (> 3 năm), ví dụ ngay trong đợt tuyển đợt 2/2019 lần này, là được Miễn vòng thi viết, đặc cách vào Vòng Phỏng vấn. Với các Ứng viên đã có kinh nghiệm (< 3 năm) vẫn phải tham gia thi tuyển giống như Ứng viên mới, chưa có Kinh nghiệm.

Tuy nhiên, việc đặc cách chưa hẳn đã là lợi thế của Ứng viên đã có Kinh nghiệm, dựa theo các tiêu chí như sau:
  1. Với vòng Phỏng vấn, tất cả Ứng viên (gồm Đã có & Chưa có) đều phải trải qua 4 nhóm câu hỏi gồm: Nghiệp vụ + Hiểu biết xã hội + Kỹ năng + Tình huống. Trên thực tế, UV đã có kinh nghiệm thường nổi bật hơn hẳn về nền tảng Nghiệp vụ. Tuy nhiên, yếu tố Nghiệp vụ chỉ chiếm 20% tổng số điểm Phỏng vấn.
  2. Các Ứng viên chưa có Kinh nghiệm thường có điểm số Vòng thi viết khá cao (55 - 70 điểm), trong khi đó, các nội dung trình bày khi tham gia Phỏng vấn được Hội đồng tuyển dụng ưu tiên đánh giá các Kiến thức về Hiểu biết xã hội; Xử lý tình huống thay về hiểu biết về Nghiệp vụ. Như vậy, Tổng điểm thi đánh giá = (Điểm thi viết + Điểm Phỏng vấn) / 2 lại có sức cạnh tranh không hề nhỏ với các Ứng viên đã có Kinh nghiệm.
Thực tế cho thấy rằng, khả năng trúng tuyển của Ứng viên chưa có Kinh nghiệm tại BIDV cao hơn so với Ứng viên đã có kinh nghiệm, khi Tiêu chí tuyển dụng (không chỉ) đòi hỏi về Nghiệp vụ, mà còn cả về Nền tảng Hiểu biết xã hội, Nghề nghiệp & Nền tảng Kỹ năng mềm. Đây lại là thứ khá nổi bật với các Nhân sự trẻ.

Vì vậy, tiêu chí tuyển dụng trên được đánh giá phù hợp với xu hướng trẻ hóa nhân sự của BIDV nói riêng & hệ thống Ngân hàng nói chung.

Các Ứng viên mới nên tự tin hơn vào việc ứng tuyển & tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của bản thân trong đợt tuyển sắp tới.

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #BIDV tại Group: U&Bank - Cùng bạn Luyện thi Ngân hàng

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan
  1. Cập nhật Đề thi BIDV đợt thi tháng 06/2019: Thi tuyển & Làm việc tại NH BIDV
  2. BIDV đã bỏ điều kiện Ứng tuyển 6 tháng: HOT - BIDV đã bỏ điều kiện giới hạn thi tuyển 6 tháng
  3. Quy định về Hồ sơ thi tuyển BIDV: HOT - Quy định về Điều kiện Hồ sơ thi tuyển BIDV đợt 2/2019
  4. Quy định về Chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học: HOT - Quy định về Chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học nộp Hồ sơ BIDV đợt 2/2019
  5. Nên thị Quản lý Khách hàng hay Giao dịch viên: HOT - Nên thi Quản lý Khách hàng hay Giao dịch viên tại BIDV?
  6. Kết cấu Đề Tiếng Anh thi BIDV: HOT - Kết cấu Đề Tiếng Anh thi tuyển BIDV 2019
  7. Đáp án Đề thi BIDV tháng 6/2019: HOT - Đáp án Đề thi BIDV đợt 1/2019 (ngày 26/05/2019)
  8. Đáp án Đề thi BIDV tháng 11/2018: HOT - Đáp án Đề thi BIDV đợt 2 năm 2018 (Ngày 11/11/2018)
BQT U&Bank.
----------------------------------
Để chuẩn bị cho các kế hoạch tuyển dụng của BIDV, UB Academy chính thức triển khai chương trình BIDV Masters - Khóa học chuẩn bị kiến thức ĐẦY ĐỦ NHẤT cho Ứng viên mong muốn Thi tuyển Ngân hàng BIDV đợt tuyển dụng cuối năm 2019.

Điểm nổi bật của chương trình:
➡ Làm và chữa chi tiết đề thi BIDV năm 2016 – 2019 (cập nhật đề thi BIDV đợt thi gần nhất, đợt 1 tháng 05/2019)
➡ Hệ thống kiến thức chọn lọc sát nhất với đề thi
➡ Ôn tập trọng tâm, cô đọng
➡ Chiến thuật tập trung vào nội dung hay thi tuyển

Đặc biệt, các Nội dung về Tiếng Anh đều có sẵn trong Nội dung Ôn tập. Theo đó, UB Academy sẽ hướng dẫn Học, làm & Chữa đề thi Tiếng Anh trực tiếp của BIDV.

Chi tiết chương trình tại: BIDV Intensive – Luyện thi Cấp tốc BIDV năm 2019

Thành viên quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 097.5151.777.

820-410-Luyện-thi-BIDV-2019.jpg
 
Last edited:
Top