Bancassurance là gì?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

BCGV

Administrator

1. Bancassurance là gì?​

Dịch một cách nôm na thì Bancassurance là “phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng”. Khi một công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ độc quyền với ngân hàng, ngân hàng sẽ tận dụng hệ thống phân phối và nguồn khách hàng hiện hữu của mình để phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng như thực hiện một số dịch vụ khác như thanh toán phí bảo hiểm cho công ty đối tác. Song song với điều đó, ngân hàng sẽ nhận lại hoa hồng hoặc các khoản phí khác như thỏa thuận trong hợp đồng.

Sự hợp tác này dựa trên thỏa thuận hai bên cùng có lợi, bên mua bảo hiểm sẽ có thêm kênh phân phối uy tín mới, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến nhiều Khách hàng hơn, còn ngân hàng cũng có thêm nguồn thu từ tiền phí và hoa hồng trên mỗi Khách hàng.

bancassurance-la-gi.jpg


2. Kênh Bancassurance – xu hướng phân phối bảo hiểm nhân thọ hiện nay​

Trong những năm gần đây, phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng đang trở thành xu hướng. Bên cạnh phân phối qua kênh đại lý, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có sự hợp tác với ngân hàng, sử dụng hệ thống và nguồn khác hàng sẵn có của ngân hàng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Vậy lý do tại sao Bancassurance trở thành xu hướng? Đó là vì tính tiện lợi, nhanh chóng và sự tin tưởng của Khách Hàng đối với ngân hàng trong thời điểm hiện tại. Khi họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng và mua bảo hiểm tại đây, đồng thời họ sẽ được đảm bảo rủi ro trong cuộc sống sau này, còn ngân hàng sẽ an tâm hơn vì Khách Hàng của mình có sự chuẩn bị và kế hoạch tài chính vững vàng trong tương lai.

Hiện nay, khi Bancassurance ở Việt Nam trở thành xu thế, Khách Hàng đã biết đến kênh phân phối này nhiều hơn, điều này giúp cho các công ty bảo hiểm phân phối sản phẩm một cách dễ dàng hơn, mở rộng được hệ thống bán bảo hiểm.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top