Bài tập tính NPV, IRR

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

tratra

Thành viên mới
nhưng tại sao nguồn khấu hao của năm cuối là 500 mà ko phải 400 mọi người nhỉ???
 

cáo nhỏ

Thành viên
Năm 4 Doanh thu là 1700 (1600cộng thêm giá trị thanh lý tài sản cố định 100 )
Nguồn trả nợ , năm cuối thực ra phải là Khấu hao 400 + thu hồi vốn lưu động 100 = 500 .
 
Last edited:

Thuong1406

Thành viên mới
Lời giải đầu tiên, cho mình hỏi là cái lãi vay lãi suất là 12%/năm = 133,4 là tổng lãi phải trả, thì 1 năm sẽ trả 33,6 trd.
sao trong bảng tính bạn lại tính chi phí lãi vay giảm dần
 

Cơn.Gió.Cô.Đơn

Thành viên
Bài này mình giải theo quan điểm tổng đầu tư - Quan điểm của Ngân hàng (TIP) cũng chính là cái mình được dạy, quan điểm chủ đầu tư (EPV) thì mình không chắc.

Giá trị thanh lý = 100 - (100-0)*32% = 68

1234.jpg
bạn up file excel lên được không, thanks bạn
 

pmnguyen

Thành viên mới
Các bạn cho mình hỏi, nếu trên quan điểm của ngân hàng thì khi tính dòng tiền thuần từ dự án có cộng lãi vay vào dòng tiền thu về ko?
Trường hợp 1: Nếu lập báo cáo ngân lưu theo phương pháp trực tiếp thì không tính chi phí lãi vay vào ở cả dòng thu hay dòng chi.
Trường hợp 2: nếu lập báo cáo ngân lưu theo phương pháp gián tiếp thì cộng chi phí lãi vay vào dòng tiền ròng :D
 

cumeomu_03

Thành viên mới
Công ty ABC đang thuê một ngôi nhà làm văn phòng đại diện. Tiền thuê văn phòng phải trả hằng năm là 15 triệu đồng và trả cuối mỗi năm. Do ngôi nhà đang thuê không thuận lợi cho kinh doanh nên công ty dự tính trong năm tới sẽ mua ngôi nhà ở địa phương khác làm văn phòng đại diện với số tiền là 219,68 triệu đồng, thể thức thanh toán như sau:
- trả ngay 20 triệu đồng.
- số còn lại trả dần trong 3 năm. Cuối năm thứ nhất là 51,5 triệu đồng. cuối năm thứ 2 là 66,15 triệu đồng, cuối năm thứ 3 là 81,03 triệu đồng.
Để đưa ngôi nhà vào sử dụng, công ty phải bỏ tiền ra để tu sửa và mua sắm thêm thêm thiết bị mới dự tính 25trd. Thời gian tu bổ sửa chữa không đáng kể. Ngoài ra công ty cũng dự tính sẽ cho thuê lại một phần diện tích do không sử dụng hết. Vì thế có thể mang lại cho công ty số tiền thuê mỗi năm dự tính là 20trd (thu vào cuối năm). Sau 5 năm, công ty sẽ bán lại ngôi nhà đó với giá (sau thuế) dự tính là 100trd. Vậy công ty có nên mua ngôi nhà đó không? Tại sao? Biết rằng lãi suất ngân hàng ổn định ở mức 5%.
Mọi người giải dùm e với
 

yokohan

Thành viên
IRR thông thường tính ra nằm trong khoảng nào thì phù hợp với thực tiễn vậy mọi người, em đang học mà thấy có mấy nhóm làm bài tập tính ra IRR trăm mấy phần trăm lận ạ
 

thơm heo

Thành viên
BẠN ƠI, CHO MÌNH HỎI, THẦY GIÁO MÌNH DẠY CÁI KHẨU HAO = 1600-100/4 CẬU Ạ, CẬU GIẢI THÍCH DK HEMBài này mình giải theo quan điểm tổng đầu tư - Quan điểm của Ngân hàng (TIP) cũng chính là cái mình được dạy, quan điểm chủ đầu tư (EPV) thì mình không chắc.

Giá trị thanh lý = 100 - (100-0)*32% = 68

1234.jpg
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top