Ảnh ấn tượng về kinh tế thế giới năm 2012

viettran90

Nhân viên U&Bank
Bank's User
IPO thất bại của Facebook, biểu tình chống tăng giá xăng ở Indonesia, tình trạng thất nghiệp tại Mỹ hay mặt nghèo nàn của Thượng Hải đều được thể hiện rất ấn tượng trong loạt ảnh do Wall Street Journal bình chọn.

Một em bé trượt ván trên con đường vắng vẻ tại dự án nhà dang dở có tên Enclave ở DeLand, bang Florida (Mỹ) ngày 24/1. DeLand thuộc Hạt Volusia, một trong những nơi có tỷ lệ bị thu hồi nhà thế chấp lớn nhất bang Florida. (Ảnh: Wall Street Journal)


Cảnh sát đứng thành rào chắn trước lối vào Văn phòng Nội các Bỉ khi bị các lính cứu hỏa phun nước trong cuộc biểu tình chống cải cách lương hưu hồi tháng 2. Bỉ là một trong 17 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu và cũng phải thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng khi cuộc khủng hoảng nợ tại đây đã kéo dài sang năm thứ 4. (Ảnh: Zuma Press)


Một phụ nữ đạp xe chở đầy thùng xốp trên đường phố Thượng Hải (Trung Quốc). Kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng ì ạch suốt 7 quý qua khi cả nhu cầu nội địa và quốc tế, đặc biệt từ Âu - Mỹ, giảm sút. (Ảnh: AFP)
Người dân Ấn Độ chen chúc nộp đơn tại một trung tâm giới thiệu việc làm ở Allahabad. Ấn Độ cũng tăng trưởng yếu hơn dự kiến do lãi suất cao, khủng hoảng nợ châu Âu và đầu tư giảm sút khi các nhà đầu tư lo ngại về tham nhũng và chính sách. (Ảnh: AP)
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke phát biểu trong một phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hồi tháng 3. Ông cho biết bài kiểm tra năng lực tài chính (stress test) gần đây với hệ thống ngân hàng là để đảm bảo họ không che giấu những khoản lỗ khổng lồ. (Ảnh: AP)
Một quả bom xăng bị ném ra đường khi cảnh sát Jakarta (Indonesia) ngăn cản sinh viên nước này biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá xăng gần 30% của chính phủ. Sau đó, Indonesia đã phải hủy bỏ kế hoạch này. Nhờ chính sách trợ giá, giá xăng tại đây hiện vẫn thuộc hàng thấp nhất thế giới. (Ảnh: Wall Street Journal)
Một người đàn ông kéo chiếc xe chở đầy ghế mây trên đường phố Thượng Hải. (Ảnh: AFP)
Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, rung chuông mở cửa phiên giao dịch tại Nasdaq, từ trụ sở của Facebook ở Menlo Park, California ngày 18/5. Tuy nhiên, lỗi hệ thống tại Nasdaq hôm đó đã khiến các giao dịch cổ phiếu của Facebook trở nên hỗn loạn ngay trong ngày IPO. (Ảnh: AP)

Thùy Linh (theo Wall Street Journal) 
Top