3 sự ra đi "kỳ lạ" của CEO hàng đầu trong năm 2012

viettran90

Nhân viên U&Bank
Bank's User
Tài thao lược, góp công lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp và đang làm tốt nhiệm vụ nhưng bỗng, CEO lại xin rút khỏi “ghế nóng".

1. CEO FPT Trương Đình Anh

Khi lên nắm quyền, ông Trương Đình Anh hùng hồn tuyên bố: “không bao giờ từ chức trong vòng 10 năm trừ phi bị bãi nhiệm”. Tuy nhiên chưa đầy 2 năm sau, vẫn đang điều hành thành công FPT, ngày 26/9/2012 ông Anh bất ngờ xin từ chức sau một kỳ nghỉ phép ồn ào. Lý do đưa ra là vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.


Nguyên CEO FPT Trương Đình Anh (Ảnh: Vnexpress.net)

Việc từ nhiệm của ông Trương Đình Anh khiến nhiều người tiếc nuối. "HĐQT FPT đánh giá ông Trương Đình Anh là một lãnh đạo giỏi, có nhiều cống hiến cho tập đoàn và việc ông xin từ nhiệm là đáng tiếc", đại diện của FPT cho hay.

Ông Trương Đình Anh sinh năm 1970, tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân năm 1992, gia nhập FPT năm 1993 và đã đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, có nhiều đóng góp cho FPT. Công ty FPT Telecom do ông trực tiếp xây dựng, vận hành là một trong bốn nhà cung cấp đường truyền internet đầu tiên tại Việt Nam, hiện chiếm 35% thị phần với gần 500.000 thuê bao.

Ông Trương Đình Anh cũng là người sáng lập ra mạng internet đầu tiên của Việt Nam.

2. CEO Air Mekong Lương Hoài Nam xin từ chức về với vợ con

Gần đây nhất, ông Lương Hoài Nam, một vị CEO có tiếng cũng đệ đơn xin rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Air Mekong sau 4 tháng đảm nhiệm chức vụ.Cựu CEO Air Mekong Lương Hoài Nam (Ảnh: Người lao động)

Đại diện hãng hàng không tư nhân Air Mekong cho biết ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành của hãng đã nghỉ việc từ hôm 1/11 vừa rồi. "Ông Nam xin nghỉ vì lý do cá nhân", đại diện hãng nói.Tuy nhiên, chia sẻ trên trang cá nhân, ông Nam cho hay, lý do từ nhiệm của mình là muốn được sum họp cùng gia đình. "Nhà mình sống ở TP.HCM, làm việc lại ở Hà Nội, cả tuần vợ một mình một nơi, chồng một mình một nơi, những cái được không bù đắp được những cái mất, nên mình xin nghỉ. Không có bất kỳ lý do nào khác ngoài lý do này", ông viết trên facebook.

Sinh năm 1963, ông Lương Hoài Nam là nhân vật được nhiều người biết tới trong làng hàng không Việt. Ông từng có 11 năm làm Trưởng ban Kế hoạch - Thị trường tại hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trước khi chuyển về làm Tổng Giám đốc Jetsar Pacific vào năm 2004.

3. CEO Techcombank Nguyễn Đức Vinh

Trong giới ngân hàng, không ai không biết đến vị tướng tài ba của Techcombank - Nguyễn Đức Vinh. Ông Vinh thành danh từ khi đảm nhiệm vai trò là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank từ năm 1996 và được bổ nhiệm là Tổng giám đốc vào năm 2000 cho tới năm 2011.


Nguyên CEO Teachcombank Nguyễn Đức Vinh (Ảnh: Người đưa tin)

Trong thời gian gắn bó 12 năm , ông Vinh đã đưa Techcombank đạt được nhiều thành công lớn. Tưởng như ông Vinh sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền Techcombank đang trên đà thành công nhưng cuối tháng 12/2011, ông Vinh xin rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc lui về đảm nhận vai trò Phó chủ tịch HĐQT.

Tiếp đó, đến tháng 7/2012, ông Vinh xin rút lui hoàn toàn khỏi Techcombank.Việc xin từ nhiệm của ông Vinh khiến nhiều cổ đông bất ngờ và không khỏi đặt dấu hỏi thắc mắc. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 của Techcombank, lý do từ nhiệm của ông Vinh được nêu ra khá đơn giản là cần có thêm nhiều thời gian hơn cho công việc gia đình và cá nhân.

Ông Vinh được đánh giá là người có nhiều năng lực, và từ lâu ông đã nhận được không ít lời mời từ một số ngân hàng khác, trong đó có cả những ngân hàng nước ngoài. Chỉ vài ngày sau đó, tướng cũ của Techcombank sang đầu quân cho VPBank cũng với vai trò CEO.

Theo Soha
 
Last edited by a moderator:

june24

Verified Banker
Trường hợp thứ 3 quả là khó hiểu.....lí do đưa ra là cần nhiều thời gian cho cá nhân và công việc gia đình mà lại sang VPbank :))
 
Top