HOT Hướng dẫn Cách Đăng ký tài khoản, Viết bài, Bình luận và theo dõi bài viết hay trên U&Bank

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

hungviet

Founder
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký tài khoản, viết bài, viết thảo luận và theo dõi các bài viết hay trên U&Bank trên giao diện mới.

I. CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Để đăng ký tài khoản, bạn vui lòng truy cập đường dẫn: U&Bank - Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực
hoặc nhấn vào thanh menu như giao diện bên dưới:

View attachment 11118

Sau khi được chuyển sang trang đăng ký, bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký (màu trắng - trong khung đỏ) như hình bên dưới (Ad điền demo để các bạn hình dung nhé)

View attachment 11119

Sau khi điền xong thông tin tài khoản muốn đăng ký, bạn nhấn nút Đăng ký (Nhớ tick vào ô Tôi đồng ý với Quy định và Nội quy diễn đàn nhé).

Sau khi nhấn nút Đăng ký, tài khoản của bạn sẽ được thông báo đang ở trạng thái "Chờ kích hoạt" với dòng thông báo như sau:

View attachment 11120

Kích hoạt tài khoản

Hãy kiểm tra email bạn đã cung cấp khi đăng ký để tiến hành kích hoạt tài khoản.

Email thông báo kích hoạt tài khoản sẽ có dạng như sau:

View attachment 11121

Lưu ý: Có thể trong một số ít trường hợp email sẽ gửi vào mục Spam/Thư rác của Email của bạn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ các hòm thư nhé.

Bạn mở hòm thư ra, và nhấn vào link kích hoạt tài khoản (như hình bên dưới):

View attachment 11122

Sau khi bấm vào link xong, bạn sẽ nhận được thông báo trên web U&Bank rằng: Email của bạn đã được xác nhận và việc đăng ký của bạn đã hoàn tất.

Như vậy là xong, bạn đã đăng ký và kích hoạt thành công tài khoản của mình.

II. HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT BÀI, THẢO LUẬN TRÊN DIỄN ĐÀN:

1. Hướng dẫn cách viết bài:

Trước tiên, muốn viết một bài nào đó trên diễn đàn bạn cần đăng nhập diễn đàn bằng cách nhấn vào nút đăng nhập (như hình dưới):


Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thay khung soạn thảo ngay giao diện Timeline của diễn đàn (như hình dưới):


Cách viết Status cá nhân:

Nếu bạn chỉ viết STATUS cho riêng mình (hiện trên trang cá nhân của bạn và thi thoảng hiện trên Timeline của diễn đàn) thì bạn để mặc định, viết và nhấn nút View attachment 11126 - chức năng này giống hệ với cách viết STATUS trên Facebook.

Cách đăng một Topic (bài mới) để chia sẻ/hỏi đáp và thảo luận:

Trường hợp bạn muốn viết một bài (TOPIC) mới để Hỏi về một vấn đề nào đó? Chia sẻ một nội dung nào đó? Quảng cáo sản phẩm bạn đang bán ... hoặc bất kỳ vấn đề gì... bạn nhấn vào nút TOPIC ở khung này, khi nhấn xong, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:


Bạn chỉ cần Nhập tiêu đề bài viết muốn đăng; nhập nội dung muốn đăng, chọn chuyên mục (hoặc không cần chọn - hệ thống sẽ mặc định cho bạn), chọn thêm File đính kèm (nếu bài của bạn có đính kèm tài liệu).

Sau đó nhấn nút View attachment 11127 là xong!

Có một cách thức 2 để đăng một TOPIC như sau:

Bạn truy cập vào menu View attachment 11128 (bên tay trái màn hình), chọn một chuyên mục muốn đăng bài và nhấp vào nó. Ví dụ:


Ở đây Ad chọn mục Tâm sự - Nhật ký thành viên, Ad nhấn vào nó, nó sẽ ra giao diện như hình bên dưới:


Nhấn tiếp vào nút View attachment 11131 (vị trí như chỉ dẫn của hình trên) để đăng bài mới. Sau khi nhấn nút này xong, bạn sẽ được chuyển đến giao diện như sau:


Y hệt hướng dẫn trên, bạn chỉ cần điền Tiêu đề, nội dung muốn đăng file đính kèm (nếu có) và nhấn nút View attachment 11133 là xong. Các yếu tố khác có thể bỏ qua!

2. Hướng dẫn cách tham gia bình luận một bài viết có sẵn

Để tham gia bình luận một bài viết có sẵn rất đơn giản, bạn chỉ cần vào bài viết đó hoặc ngay trên giao diện Timeline của diễn đàn, điền nội dung bình luận của bạn và nhấn ENTER là xong. Ví dụ như hình bên dưới:

View attachment 11134

Ngoài ra, để tương tác, khích lệ tác giả bài viết, bạn có thể nhấn View attachment 11135như Facebook.
Khi viết bình luận, nếu muốn bạn có thể thêm hình View attachment 11136 thêm biểu tượng mặt cười View attachment 11137 nhé.

III. HƯỚNG DẪN THEO DÕI BÀI VIẾT:

Để theo dõi các Bình luận tiếp theo, hoặc các sự kiện cập nhật liên quan đến bài viết, bạn chỉ cần Like hoặc Bình luận ==> khi có Like hoặc Bình luận khác thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn (như Facebook).

Ngoài ra còn một cách nữa để theo dõi chủ đề là: Bạn truy cập thằng vào bài viết bằng cách nhấn vào tiêu đề bài viết (như hình bên dưới):

View attachment 11141

Sau đó nhấn vào nút View attachment 11140 và nhấn nút View attachment 11139 như hình bên dưới:

View attachment 11138

VI. HƯỚNG DẪN CHỈNH SỬA THÔNG TIN CÁ NHÂN, AVATAR, CHỮ KÝ

Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, avatar, chữ ký, bạn truy cập trang cá nhân của bạn theo hướng dẫn của hình bên dưới:

View attachment 11144

Sau khi nhấn vào trang cá nhân theo hướng dẫn trên, bạn sẽ được chuyển đến một trang cá nhân có giao diện phần Avatar và Cover Photo như sau:

View attachment 11142

Bạn đưa ảnh của bạn từ máy tính lên là xong! Các công việc của bạn đã hoàn tất!

V. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC:

1. Trường hợp bạn là Bankers,
có email của Ngân hàng và muốn gia nhập Bankers Box - chuyên mục kín dành riêng cho Ngân hàng, vui lòng truy cập: Hướng dẫn kích hoạt Bankers Box và làm theo hướng dẫn.

2. Trường hợp bạn là Nhà tuyển dụng, muốn đăng thông tin tuyển dụng lên diễn đàn ở mục Tin Ngân hàng tuyển dụng trên Toàn quốc vui lòng email thông tin bạn muốn đăng cho chúng tôi và gửi về địa chỉ: info@ubgroup.vn (CC: phong.nh@ubgroup.vn) chúng tôi sẽ đăng giúp bạn.

3. Nếu bạn muốn cài ứng dụng (APP) của diễn đàn trên iOS hoặc Android thì vui lòng vào kho ứng dụng của các bạn, search từ khóa U&Bank để tìm và cài đặt.

Hoặc truy cập trực tiếp đường dẫn:

Kho Apple Store (iOS): U&Bank on the App Store

Kho Google Play (Android): U&Bank - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play


4. Diễn đàn còn rất nhiều tính năng hay khác, các bạn từ từ khám phá và trải nghiệm nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản dành cho thành viên mới tham gia diễn đàn, nêu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng BÌNH LUẬN ngay xuống dưới bài viết này, chúng tôi sẽ bổ sung ngay khi có thể để đáp ứng nhu cầu của bạn!

HOTLINE hỗ trợ: 02838.808.858
 
Last edited by a moderator:

thunm

Thành viên
Quá nhiều tính năng hay, website nhìn rất đẹp, rất chuyên nghiệp đấy ạ.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top