1624866607156

BIDV tuyển dụng đợt 1/2022: Giới hạn độ tuổi liệu có thay đổi?

Sáng ngày 14/4, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có thông báo tuyển dụng tập trung đợt 1 năm 2022 với tổng cộng 512 chỉ tiêu cho 145 chi nhánh trên toàn quốc, đặc biệt có chấp nhận từ bằng cao đẳng trở lên.

Với những ứng viên mong muốn được học hỏi và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động bậc nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam thì đây là một cơ hội không thể bỏ qua.

Hãy cùng U&Bank điểm qua một số chi tiết đáng chú ý trong đợt tuyển dụng của BIDV mới nhất năm 2022 nhé!

1. Điều kiện và tiêu chuẩn tuyển dụng

Độ tuổi tối đa để ứng tuyển tại BIDV là 35 tuổi và ứng viên hiện không đang công tác chính thức tại BIDV. Đặc biệt với những banker có kinh nghiệm làm việc trên 03 năm tại các tổ chức tín dụng (với những vị trí tương đương) sẽ được MIỄN THI VIẾT và đặc cách tham gia vòng phỏng vấn.

1624866607156

Độ tuổi tối đa để ứng tuyển tại BIDV là 35 tuổi và ứng viên hiện không đang công tác chính thức tại BIDV.

Có thể thấy tiêu chí tuyển dụng của BIDV đã được giảm tải hơn rất nhiều so với đợt tuyển dụng của Vietcombank trước đó để thu hút thêm nhiều ứng viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó BIDV lại có rất nhiều tiêu chí ưu tiên những ứng viên có bằng cấp và chứng chỉ ở mức xuất sắc. Cho nên dù là 512 chỉ tiêu, các bạn trẻ nói chung và những banker nói riêng nếu mong muốn tham gia ngôi nhà chung BIDV cũng cần lưu ý điều này, không nên chủ quan và hãy tập trung ôn tập kiến thức thật tốt cho kỳ thi tuyển sắp tới.

2. Hình thức tuyển dụng

BIDV vẫn giữ cấu trúc thi gồm 3 vòng: 

  • Sơ tuyển hồ sơ
  • Thi tuyển tập trung (bao gồm thi nghiệp vụ và thi tiếng Anh) 
  • Phỏng vấn

Những ứng viên muốn tham gia ứng tuyển BIDV cần ôn kỹ những kiến thức và tập làm đề thi của những năm trước. Khác với đề thi ngân hàng Vietcombank khá dàn trải với lượng kiến thức sâu rộng và yêu cầu cao cả về tiếng Anh, đề thi của BIDV sẽ tập trung nhiều hơn vào kiến thức nghiệp vụ. Trong đó sẽ có nhiều câu bài tập lớn yêu cầu ứng viên nắm chắc và có khả năng vận dụng kiến thức. Một điều đáng chú ý nữa là điểm bài thi tiếng Anh chỉ là điểm điều kiện, không tính vào điểm để xét vào vòng phỏng vấn. 

Tiếp đến, BIDV sẽ có bài thi IQ bao gồm IQ số và IQ hình ảnh. Trước đây, thông thường nhiều bạn ứng viên tham gia phần thi IQ trước. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tối ưu vì phần thi này không chiếm quá nhiều điểm. Chưa kể có khá nhiều câu hỏi tương đối rối sẽ khiến ứng viên tốn nhiều thời gian. Chiến thuật làm bài tốt nhất ở đây đó là ưu tiên những câu điểm cao trước rồi chuyển đến những câu dễ để tối ưu thời gian làm bài và kết quả thi.

Để cập nhật những thông tin tuyển dụng BIDV cũng như ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới, các ứng viên hãy tham gia Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn lực U&Bank để học hỏi thêm những kiến thức về ôn thi ngân hàng.

> Xem thêm: Ngân hàng BIDV tuyển dụng tập trung đợt 1/2022 với chỉ tiêu khủng trên toàn quốc

bidv 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

HOT – BIDV Tuyển dụng Cán bộ năm 2022 Chi nhánh Bắc Hải Dương [08.10]

BIDV Bến Nghé Thông báo Tuyển dụng [02.10]

BIDV chính thức Tuyển dụng Tập trung hơn 200 chỉ tiêu Quý IV/2022

BIDV Tuyển dụng cán bộ tại địa bàn Hà Nội [07.10]

BIDV tuyển dụng cán bộ tại địa bàn Miền núi phía Bắc, Động lực phía Bắc ngoài Hà Nội, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên [05.10]

Dự báo tuyển dụng chính thức từ Kho bạc Nhà nước Quý IV/2022

HOT – BIDV Tuyển dụng Cán bộ tại các chi nhánh địa bàn TP Hồ Chí Minh, Động lực Phía Nam và Đồng Bằng Sông Cửu Long [02.10]

BIDV Tuyển dụng Chuyên viên Quản lý Khách hàng Chi nhánh Lào Cai [27.09]