Vietcombank chính thức ký hợp đồng độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm với FWD

emcocghe

Administrator
Bank's User
Vietcombank chính thức ký hợp đồng độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm với FWD

FWD cũng sẽ mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif - Công ty liên doanh bảo giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.


Sáng ngày 12/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm qua ngân hàng với tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á FWD.

Theo thoả thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Như một phần trong giao dịch, FWD cũng sẽ mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI- Công ty liên doanh bảo giữa Vietcombank và BNP Paribas Cafdif) và giao dịch này đang chờ sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

FWD có kế hoạch hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả các kênh phân phối hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi thương vụ mua lại.

Thông tin tại buổi lễ cho biết, Vietcombank và FWD muốn mang đến sản phẩm bảo vệ cho hàng triệu khách hàng thông qua mạng lưới phân phối của Vietcombank – mở ra mối quan hệ bảo hiểm ngân hàng hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Vietcombank, thời gian gần đây, qua nghiên cứu nhu cầu thị trường, ngân hàng đã tìm kiếm các đối tác để điều chỉnh định hướng đầu tư và chủ trương này cũng được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Vietcombank đã tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư là các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam, trên cơ sở làm việc và đánh giá toàn diện của các bên tư vấn, Vietcombank đã quyết định chọn FWD làm đối tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng trong 15 năm.

Giao dịch hợp tác bảo hiểm của Vietcombank với FWD là giao dịch lớn nhất trên thị trường bảo hiểm ngân hàng từ trước tới nay. Hai bên sẽ triển khai các cam kết trong thoả thuận hợp đồng về phân phối và hi vọng việc hợp tác giữa một bên là ngân hàng hàng đầu Việt Nam với tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á sẽ mang đến những bứt phá mới trên thị trường bảo hiểm và thành công mới cho cả hai bên.

Còn ông Richard Li, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn FWD thì cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm nhanh nhất thế giới và hi vọng với sự hợp tác của hai định chế hàng đầu với những tương đồng về khách hàng sẽ mang đến những sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhiều giá trị gia tăng cho người dân Việt Nam.

Ông cho biết thêm, hợp tác với Vietcombank là bước tiến tiếp theo của FWD trong mục tiêu trở thành hãng bảo hiểm hàng đầu châu Á, thay đổi quan niệm về bảo hiểm cho khách hàng. FWD đã vào Việt Nam từ 3 năm trước và bứt phá vào top 10 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Là ngân hàng lâu đời và danh tiếng nhất Việt Nam, Vietcombank đang đứng đầu về lợi nhuận và vốn hoá thị trường hiện nay (hơn 304 nghìn tỷ đồng) với mạng lưới phủ khắp cả nước, đồng thời cũng có ngân hàng con, chi nhánh, văn phòng đại diện tại nước ngoài (mới nhất là văn phòng đại diện tại New York đầu tháng 11 này và được chấp thuận mở chi nhánh tại Australia). Vietcombank cũng được ghi nhận là 1 trong 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Mục tiêu của ngân hàng là trở thành tập đoàn tài chính đa năng đến 2030 trở thành một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Last edited:

Featured resources

Featured resources

Top