Tư vấn giúp mình tình huống LC này với

lananh2108

Thành viên
9/9/12
6
0
0
29
Công ty A (Việt Nam) và công ty B (Ấn Độ) ký hợp đồng ngoại thương XK hóa chất. Công ty B đã mở Irrevocable LC at sight tại ngân hàng State Bank of India với người thụ hưởng là công ty A, ngân hàng thông báo là Vietcombank. Trong quá trình mở L/C, công ty B có gửi bản L/C draft cho A nhưng nhân viên bên A không phát hiện ra sai sót cụ thể như sau:

46ADocuments required
[TBODY] [/TBODY]
.....
2.COMPLETE SET OF CLEAN ON BOARD BILL OF LADING MADE TO THE ORDER
OF STATE BANK OF INDIA,INDUSTRIAL FINANCE AND
BLANK ENDORSED AND MARKED AS FREIGHT PREPAID.
[TBODY] [/TBODY]
.....
L/C đã được mở với nội dung mâu thuẫn như trên. Trong quá trình chuẩn bị chứng từ, nhân viên công ty A phát hiện ra sai sót này, nhưng do cần gửi chứng từ gấp nên công ty A vẫn quyết định xuất trình bộ chứng từ cho Vietcombank trong đó BL thể hiện To the order of State Bank of India, Industrial Finance và không ký hậu. Sau khi kiểm tra chứng từ, NH Vietcombank cũng phát hiện ra sai sót này và có tư vấn cho công ty A nên yêu cầu công ty B tu chỉnh điều khoản này. Nhưng công ty B tỏ ra không hợp tác và công ty A thì muốn mau chóng gửi chứng từ sang để đòi tiền với suy nghĩ bộ chứng từ trên vẫn hoàn hảo.

Trong trường hợp này, nếu công ty B không tu chỉnh LC và công ty A vẫn gửi bộ chứng từ thì bộ chứng từ này có bị coi là sai sót không và dẫn theo quy định nào?

Mong các bạn cho mình xin ý kiến! Chân thành cảm ơn!