Kỹ năng viết CV kỹ sư cơ khí ô tô hiệu quả!

tuantrinhnta

Thành viên mới
#1
Thị trường ô tô Việt Nam trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc đáng kể giúp kỹ sư cơ khí ô tô trở thành ngành nghề đem lại thu nhập cao. Một CV xin việc kỹ sư cơ khí hoàn hảo sẽ giúp bạn mở rộng con đường sự nghiệp trong lĩnh vực này. Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

Khi lượng cuộc sống của người dân cũng không ngừng nâng cao thì việc sở hữu ô tô ngày càng trở nên phổ biến. Chính bởi vậy, kỹ sư cơ khí ô tô đang trở thành một ngành hot thu hút hàng triệu lao động. Để vượt qua hàng triệu ứng viên này và giành về cho mình những cơ hội việc làm tốt nhất thì bên cạnh việc chuẩn bị một vốn kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thì bạn còn phải thiết kế cho mình một CV hoàn hảo. Vậy bạn đã có CV kỹ sư cơ khí cho mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách sở hữu một CV kỹ sư cơ khí ô tô ấn tượng nhất.

Tổng quan về CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô

Như tất cả các loại CV xin việc khác thì CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô là bản tóm tắt các thông tin cùng kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên để nhà tuyển dụng dựa vào đó để đưa ra các đánh giá sơ bộ. Tuy nhiên, bên cạnh việc giới thiệu bản thân thì CV xin việc được xem là lời chào hỏi đầu tiên của bạn đến với doanh nghiệp. Do đó, bạn cần xây dựng được một bản CV hoàn hảo giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hay chính là cách đem cơ hội việc làm đến gần với bạn hơn.

Cách viết CV kỹ sư cơ khí hiệu quả nhất

Kỹ sư cơ khí ô tô là một trong những ngành hot nhất hiện nay hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Chính bởi vậy để giúp bạn đọc có thể gia tăng được cơ hội xin việc thành công cho mình sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách viết mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô chuyên nghiệp nhất:

Phần giới thiệu thông tin

Phần giới thiệu cần đưa đầy đủ các thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, ảnh. Lưu ý nên để email nghiêm túc, dùng thường xuyên. Đặc biệt bạn cần tránh sử dụng các email khó hiểu khiến mình trở nên thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, ảnh chụp cần phải được chụp từ phía chính diện.

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp cần đề cập đến vị trí mà mình mong muốn ứng tuyển, đưa ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bản thân. Việc đưa ra được định hướng sau này cho mình cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá dược liệu bạn có thích hợp với doanh nghiệp hay không. Tuy nhiên mục tiêu đưa ra cần liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp. Do vậy, để ghi điểm với nhà tuyển dụng trước khi ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV kỹ sư cơ khí ô tô bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp.

Lời khuyên rất hữu ích của những chuyên gia đến từ CV xin việc 365 dành cho các bạn trẻ khi muốn viết một mục tiêu trong CV hiệu quả là:

“Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” – Theo nguồn: timviec365vn.

Phần học vấn

Phần học vấn nên trình bày ngắn gọn và tập trung vào các điểm nhấn như thời gian theo học, chuyên ngành, đề án và thành tích đạt được. Lưu ý, bạn chỉ nên đưa ra các thông tin, văn bằng từ cấp bậc cao đẳng, đại học hoặc học nghề trở nên.

Phần kỹ năng

Phần kỹ năng bạn nên thể hiện những tố chất chứng tỏ mình có khả năng hoàn thành tốt công việc liên quan đến kỹ sư cơ khí ô tô. Đôi khi bạn có thể nhờ những cán bộ cấp cao, người có uy tín xác nhận để tăng tính tin cậy. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong CV nên bạn cần đặc biệt lưu tâm.


Phần kinh nghiệmXu hướng tuyển chọn ứng viên kỹ sư cơ khí ô tô hiện nay đều ưu tiên người có kinh nghiệm. Do vậy việc đưa các công việc trước đây liên quan đến vị trí ứng tuyển vào các mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô là điều hết sức cần thiết. Việc đưa thêm các thành tích đạt được kèm theo số liệu cụ thể sẽ là một điểm thưởng cho bạn.
 


Top